ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก หากไม่อยากเป็น  (อ่าน 426 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tomyumnew

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
  • Karma: +0/-0

วิธีลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก หากไม่อยากเป็น
สมัครufabetผู้ชายมารวมกันตรงนี้ค่ะ อย่าละเลยของลับของคุณเพราะบางทีภัยเงียบอาจกำลังคุมคามโดยที่คุณไม่รู้ตัว มะเร็งต่อมลูกหมาก หนึ่งในมะเร็งที่เหล่าผู้ชายกลัวกันมาก ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก คือ ผู้ชายที่มีอายุ 65 ขึ้นไป หรือผู้ที่คนในครอบครัวมีประวัติว่าเคยเป็นโรคนี้แต่ถึงแม้ว่า “ยีน” หรือกรรมพันธุ์จะมีส่วนที่จะเป็นปัจจัยเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก แต่งานวิจัยพบว่า พฤติกรรมการบริโภคที่ไม่ดี อาจนำไปสู่สาเหตุของการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้เช่นกัน และยังมีรายงานวิจัยเพิ่มเติมว่า การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการบริโภค มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้

วันนี้เราจะมาบอกวิธีลดความเสี่ยงจากการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากให้กับบรรดาผู้ชายไทยที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ


ลดน้ำหนัก ผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตราฐาน โดยเฉพาะผู้ชายที่อยู่ในภาวะ “อ้วนลงพุง” มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากสูงกว่าผู้ที่มีน้ำหนักตามเกณฑ์มาตราฐาน รู้แบบนี้แล้วรีบฟิตร่างกายกันเถอะ


ลดอาหารไขมันสูงและจำกัดเนื้อแดง ไขมันเป็นตัวเร่งให้เซลล์มะเร็งเจริญเติบโตได้ดีขึ้น นอกจากจะเป็นสาเหตุของโรคอ้วนแล้วไขมันยังทำให้ระดับฮอร์โมนเพศสูง ซึ่งส่งผลมีความสัมพันธ์กับการเกิดโรคมะเร็ง ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง ส่วนในเนื้อแดงจะมีไขมันแทรกอยู่ไม่น้อย ดังนั้นการกินเนื้อมาก แม้จะเป็นเนื้อที่ไม่ติดมันแต่ก็ทำให้ร่างกายได้รับไขมันเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้นแนะนำให้กินถั่วเหลืองแทนโปรตีนจากเนื้อแดง


เน้นผัก ผลไม้ และเมล็ดธัญพืชต่างๆโดยเฉพาะผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารแคโรทีนอยด์หรือผลไม้ที่มีสีเขียวจัด สีแดง ส้ม เหลือง รวมถึงธัญพืชและถั่วเมล็ดแห้งต่างๆ ที่มีสารไอโซฟลาโวนสูงช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก


ทานอาหารที่มีวิตามินดีสูง คนไทยส่วนใหญ่ขาดวิตามินดี เนื่องมาจากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปจากแต่ก่อนนั่นเอง เราจึงควรทานอาหารที่มีวิตามินดีสูงทดแทน เช่น นม (แนะนำเป็นนมพร่องมันเนย) ไข่แดง ปลาทะเล เห็ดหอม หรือเสริมวิตามินดีเพิ่มเติมตามที่แพทย์เห็นสมควร


ออกกำลังกาย งานวิจัยพบว่า การออกกำลังกายแบบหนัก 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ควบคู่ไปกับการดูแลอาหารการกินจะช่วยลดความเสี่ยง ในการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้มากถึง 61%สมัครufabet


:) :) :) :) :) :) :) :) :) :)

https://wp.me/p9FJVP-1U
https://wp.me/p9FJVP-1Y
https://wp.me/p9FJVP-21
https://wp.me/p9FJVP-23
https://wp.me/p9FJVP-25