ผู้เขียน หัวข้อ: Vinil  (อ่าน 120 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ superman2

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 461
  • Karma: +0/-0
Vinil
« เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2018, 12:40 »

รับทำป้ายไวนิล
การต่อว่าดป้ายเป็นวัสดุฐานรากที่ใช้สำหรับการแสดงตำแหน่งร้าน ป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ อีกวิธีหนึ่งที่ง่ายและก็ได้รับความนิยมกันมาก
ในประเทศไทยกระทั่งมีการจัดเก็บภาษีป้ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างเป็นทางการ โดยวิธีนี้มีเป้าหมายที่กรุ๊ปลูกค้าใหม่หรือลูกค้าขาจรทั้งหลายแหล่
ซึ่งคล้ายกับการโฆษณาทางวิทยุหรือโทรทัศน์|ทีวี แต่จำกัดพื้นที่การโฆษณาที่มีวงแคบกว่าเพียงพื้นใดพื้นที่หนึ่งเท่านั้น ซึ่งป้ายประเภทที่ยอด
นิยมและใช้กันอย่างมากมายเยอะที่สุดอาจจะไม่พ้นป้ายประเภทไวนิล เพราะมีราคามัธยัสถ์ ใช้งานง่าย น้ำหนักค่อยและเปลี่ยนที่ได้สะดวก 
นอกเหนือจากนั้นยังมีผู้ประกอบการที่รับทำป้ายไวนิลอยู่พอควรทำให้การจัดซื้อ จัดหาสามารถทำได้โดยสะดวก 
ป้ายไวนิลหมายถึงป้ายที่ทำจากพลาสติกโพลีเมอร์จำพวกพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกประสิทธิภาพสูงรวมกับสารประกอบต่างๆที่ช่วยเพิ่ม
ลักษณะเด่นให้กับพลาสติกเดิม ทำให้มีความคงทนต่อแดดหรือรังสียูวีและก็ความร้อน และก็เพิ่มความแข็งแรงทนต่อแรง
ชนและก็มีความคงทนต่อการเปลี่ยนแปลงกับสภาวะอากาศ นอกเหนือจากนั้นงานรับทำป้ายไวนิลนี้ยังมีจุดเด่นที่เด่นเมื่อเปรียบ
กับงานป้ายที่ทำมาจากอุปกรณ์อื่นๆข้อแรกเป็นไม่มีปัญหาเรื่องปลวก มอด หรือแมลงกัดเจาะเช่นเดียวกับป้ายที่ทำมาจากอุปกรณ์จำพวกไม้ ข้อสองเป็นไม่
เจอปัญหาที่เกิดขึ้นกับการสึกกร่อนหรือบิดงอและก็เกิดสนิมเช่นเดียวกับป้ายประเภทโลหะ ข้อสามเป็นมีสามารถคุ้มครองปกป้องการรั่วซึมของน้ำและไม่ติดไฟ
เช่นเดียวกับป้ายประเภทกระดาษ และก็ข้อในที่สุดยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานเมื่อเทียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค แต่ใช่ว่าป้ายประเภทนี้
ไม่มีจุดด้วยเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับป้ายแบบอื่น เป็นต้นว่า บางทีก็อาจจะดูไม่มีมูลค่าและก็งดงามเท่ากันป้ายไม้ ไม่ทนแข็งแรงเสมือนป้ายเหล็ก 
ราคาแพงกว่าป้ายกระดาษ และไม่สามารถประยุกต์ใช้ใหม่และก็เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเมื่อเปรียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค เป็นต้น
เนื่องแต่คุณสมบัติตามที่กล่าวมาในข้างต้นทำให้การรับทำป้ายไวนิลนั้นสามารถทำเพื่อใช้งานได้หลากหลายแบบอย่าง ทั้งยังสามารถใช้ข้างใน
อาคารซึ่งประเด็นสำคัญของป้ายที่ใช้งานประเภทนี้เป็นป้ายที่จะอยู่ในระดับสายตาแลเห็นได้ง่าย ซึ่งก็นับได้ว่าตัวหนังสือ รูปภาพนั้นจะ
ต้องมีความละเอียดของความคมชัดสูงหรือลายเส้นไม่ควรแตกมากเกินไป ดังนั้นการเลือกคนรับทำป้ายไวนิลก็เลยสำคัญมากกว่าเพียงพอ
ควร แต่อย่างไรก็ดีเนื่องแต่ลักษณะผิวและก็สามารถของเครื่องพิมพ์เป็นไปได้ยากที่จะทำให้ลายเส้นไม่แตกเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
ตัวหนังสือที่มีขนาดเล็ก ดังนั้นการใช้งานป้ายไวนิลควรที่จะอยู่ในตำแหน่งที่สูงหรือต้องมีระยะห่างสำหรับการดูพอควรและก็ตัวป้ายจำต้อง
มีตัวหนังสือขนาดใหญ่พอควร เป็นต้น สำหรับในการใช้งานด้านนอกอาคารซึ่งการใช้งานในรูปแบบนี้จะได้ใช้ความสามารถของ
คุณสมบัติของป้ายได้เต็มที่ในด้านของการทนต่อแดดและก็สภาพแวดล้อม ซึ่งหากใช้งานนอกอาคารนั้นควรทำให้ป้ายมีขนาดใหญ่เพียงพอ
ควรเพื่อให้ผู้สัญจรไปมาสามารถแลเห็นได้ง่าย โดยจะประยุกต์ใช้โดยการต่อว่าดตามอาคาร กำแพง หรือระหว่างต้นไม้ก็ทำได้ทั้งปวง 
แต่ทั้งนั้นแม้ป้ายไวนิลจะสะดวกและก็มีราคาไม่แพงมากสักเท่าไรนัก แต่หากจำต้องทำป้ายให้มีขนาดใหญ่จนเกินความจำเป็นเสมือนป้ายใบเสร็จรับเงินบอร์ดที่ติดตาม
อาคารสูงหรือทางด่วนต่างๆความแข็งแรงทนต่อสภาพแวดล้อม เป็นต้นว่า กระแสลม ฝนฟ้าอากาศ รวมถึงเงินลงทุนบางทีก็อาจจะสูงขึ้นมากยิ่งกว่าป้ายโลหะก็เป็นได้
ตามที่กล่าวมาในข้างต้นการรับทำป้ายไวนิลนั้นแม้ว่าจะมีการแข่งหรือผู้ประกอบการรองรับพอควร ดูได้ว่าจะมีการแข่งทาง
ด้านราคากันค่อนข้างสูง มีการจัดโปรโมชั่นกันล้นหลามซึ่งโดยมากมักจะคิดราคางานพิมพ์ป้ายเป็นราคาต่อตารางเมตร สำหรับผู้เลือก
ใช้บริการจำต้องพิจารณาถึงความสามารถและก็ประสิทธิภาพของงานพิมพ์ด้วย ซึ่งโดยธรรมดาจะถูกกำหนดเป็นหน่วย Dpi (Dot per inch) 
ซึ่งก็คือหน่วยวัดว่าในพื้นที่ 1 ตารางเมตรสามารถพิมพ์หยดสีได้กี่จุด ดังนั้นยิ่งตัวเลขยิ่งมากก็จะมีความละเอียดและก็ความคมชัดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 
ดังนั้นก่อนที่จะเลือกใช้บริการรับทำป้ายจำต้องเปรียบความละเอียดร่วมกับอัตราค่าใช้จ่ายสำหรับบริการด้วย ส่วนมาก|ส่วนใหญ่เครื่องพิมพ์ประเภทไวนิลจะใช้
เครื่องพิมพ์ประเภทอิงค์เจ็ทซึ่งอาจจะมีความละเอียดแตกต่างออกไป เป็นต้นว่า 720 Dpi ที่มีความละเอียดแบบทั่วๆไปใช้สำหรับงานนอก
อาคาร หรือ 1440 Dpi ที่มีความละเอียดสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเกือบเท่าตัวสามารถใช้ในอาคาร ตัวอักษรขนาดเล็กและก็จำต้องดูในระยะใกล้ เป็นต้น
งานรับทำป้ายไวนิลที่ใช้งานโดยธรรมดานั้นสามารถแบ่งตามอุปกรณ์ได้ 2 ประเภทนั่นเป็น 1. ป้ายไวนิลประเภททึบแสงหรือป้ายโดย
ทั่วๆไปที่สามารถพบเห็นได้ตามนอกอาคาร ข้างถนน ซึ่งจะผิวของป้ายจะทึบไม่อาจจะดูทะลุได้ 2.ป้ายไวนิลประเภทโปร่งแสง ซึ่งจะ
มีราคาที่สูงกว่าแบบแรก โดยจะเป็นป้ายไวนิลที่ผิวจะสามารถมีแสงสว่างลอดผ่านได้ ซึ่งมักจะใช้งานร่วมกับกล่องไฟฉายจากข้างหลังเพื่อ
ให้ภาพบนป้ายดูเด่น แลเห็นได้ชัดเจนและก็งดงามเยอะขึ้นเรื่อยๆ การเลือกใช้ประเภทใดก็ตามนั้นก็จำต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมเป็นหลัก 
สุดท้ายในขณะนี้ต่างมีผู้ประกอบการสมัยใหม่เพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณานับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการสร้างความ
รู้จักในตัวสินค้าหรือร้านให้กับลูกค้ารายใหม่ๆโดยใช้การลงทุนที่ไม่สูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งป้ายไวนิลนั้นนับว่าเป็นงานเอกสารที่คุ้มทั้งยังใน
ด้านคุณสมบัติผลดีการใช้งานและก็ความคงทนเยอะที่สุดอย่างหนึ่งทีเดียว

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/

Tags : ป้ายไวนิล ,ป้ายโฆษณา