ผู้เขียน หัวข้อ: ช่างบอกว่าถ้าสามารถมีหลักฐานโช้คMCกับรุ่นก่อนหน้า เค้าจะเปลี่ยนโช้คให้ผมครับ  (อ่าน 3021 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tvee

  • Tiida Team Thailand (M)
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1504
  • Karma: +2/-0
  • ..tvee..ทวี @ทีด้าคลับ..
คือ call center นิสสันเค้าตอบกลับมาศุกร์ที่แล้วครับ ละเอียดดีทีเดียวครับ 

เรียน  คุณxxxx


บริษัทฯ ใคร่ขออภัยในการตอบกลับท่านล่าช้า พร้อมทั้งขอเรียนชี้แจงกับข้อคำถามจากท่าน (เป็นอักษรสีแดง) จากคำถามของท่าน ค่ะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

ขอแสดงความนับถือ
ส่วน Customer Service
บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

 
1) part no. ของโช้คนิสสันทีด้ามีทั้งหมดกี่ part no. หรือครับ   

·        มีทั้งหมด 4 Part No. ด้วยกัน คือ Part No. 56210EE50B , 56210EE50C , 56210EE50E , E6210CW25A

 
2) การที่ช่างบอกว่าระยะชักไม่เท่ากัน หมายถึงความยาวแกนโช้คอัพมีการเปลี่ยนแปลงหรือเปล่าครับ

·        ความยาวแกนโช๊คอัพมีการเปลี่ยน ในการเปลี่ยนหมายเลขอะไหล่ครั้งแรกเท่านั้น จาก Part No. 56210EE50B ไปเป็น 56210EE50C หลังจากนั้นจะเปลี่ยนเฉพาะค่า Damping Force (ความหนืดโช๊คอัพ)   

 
3) โช๊คอัพหลัง (RR Shock absorber) ล่าสุด Part No. E6210CW25A  มีการประกอบใน tiida รุ่นก่อน M/C หรือเปล่าครับ)

·        Part No. E6210CW25A เริ่มใช้วันที่ 3 สิงหาคม 2552 เริ่มใช้ก่อน M/C


4) มีวิธีสังเกตไหมครับว่า โช้คไหนมีระบบรองรับน้ำหนักที่นิ่มนวลขึ้นแล้วครับ (หมายถึง มองด้วยตาเปล่าครับ)   

·        ไม่สามารถตรวจสอบได้ด้วยตาเปล่า เนื่องจากเป็นการเปลี่ยนค่า Damping Force (ดูได้จาก Part No. ที่ตอกอยู่บนเสื้อของโช๊คอัพ จะเป็น Part No. 56200CW25A)
 

5) Part No. E6210CW25A เหมือนกัน ความยาวแกนโช้คอัพเท่ากัน ระยะชักเท่ากัน แต่ว่าระบบรองรับน้ำหนักที่นิ่มนวลไม่เท่ากันเป็นไปได้หรือเปล่าครับ

·        Part No. E6210CW25A มีการเปลี่ยนค่า Damping Force, ไม่มีการเปลี่ยนระยะชัก

 
6) ช่างของแต่ละศูนย์ มีการอบรมและแจกจ่ายข้อมูลจากส่วนกลางไหมครับ คือ ผมจะทำเรื่องเคลมโช้ค (เคลมไม่ได้ ก็จะซื้อเปลี่ยนครับ) แต่ได้ข้อมูลไม่ตรงกันเลยครับ  ถ้าผมทำกับศูนย์ B ทำไม ศูนย์ A ไม่รับเคลม แสดงว่ามีนโยบายให้แต่ละศูนย์แข่งกันเอง มากกว่าเป็นมตราฐานเดียวกันหรือเปล่าครับ

·        บริษัทฯ ได้มีการออกเอกสารเรื่อง การเปลี่ยนแปลงค่า Damping Force ให้แก่ศูนย์บริการนิสสันทั่วประเทศแล้ว ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2552

ข้อ 6 นิดนึง ศูนย์ SMT ผมติดต่อไปตอนเดือนธันวา แล้วทำไม่รู้เรื่อง บอกไม่แตกต่าง ช่างเป็นศูนย์ที่ไม่จริงใจมากๆครับ ขอให้เวรกรรมตามทันไวๆนะครับ ส่วนที่ผมบอกจะปริ้นท์ที่คุณ oat พิมพ์คงไม่แล้วนะครับ ผมจะไม่ไปเหยียบที่ศูนย์นั้นอีกแล้ว พร้อมกันนี้ ผมกำลังทำเรื่องไปที่ส่วน Public Corporate ของนิสสันที่ญี่ปุ่น อย่างน้อยก็ให้เป็นหนึ่งเสียงของลูกค้าที่ปวดหัวจากช่างของศูนย์บริการแบบนี้ครับ    (****จริงๆ เค้าจะแซงคิวให้ผม เพื่อที่เรื่องจะได้จบๆกันไป ตอนนี้ให้มีอยู่ศูนย์บริหารเดียว ยังไม่ไปเลยครับ ถ้าช่างรุ้เรื่องก่็เป็นช่างไม่จริงใจ ถ้าเป็นช่างจริงใจก็เป็นช่างที่ไม่ได้เรื่อง ไม่ตามข่าวสารอะไรเลย เปลี่ยนมาไม่รุ้จะวิ่งได้ห่วยกว่าเดิมรึเปล่า ผู้จัดการก็ส่งลูกน้องที่พูดจาไม่รู้มาคุย****)

เอาไปเลยครับ กระทู้นี้ http://www.tiida-club.net/smf/index.php?topic=17813.20 ทุกๆครั้งที่มีคนเข้ามาว่าศูนย์นี้ที่บอร์ดไหน หรือข่าวไหนก็แล้วแต่ ผมจะรวบรวมมาโพสให้หมดเลยครับ ขอบคุณ 
[/u]

ขอบคุณครับ ที่ลงข้อมูลให้ทราบคำตอบอย่างเป็นทางการจากนิสสัน ทำให้ชัดเจนขึ้นเยอะเลย

จากข้อมูลข้อ 3.  โช้คอัพหลังของรุ่น m/c ปัจจุบัน มีการใช้ก่อน m/c เล็กน้อย   แต่ว่ากว่าที่จะประกอบ
เป็นตัวรถเสร็จสมบูรณ์ก็คงใช้เวลาอีกพอสมควร   แล้วช่วงนั้นถ้าจำไม่ผิด ลูกค้าส่วนมากจะรอจองรถตัว m/c
กันมากกว่า  ส่วนทางโชว์รูมต่างๆ ก็ไม่เน้นขายตัวเก่าเท่าไรแล้ว สต๊อกรถตัวเก่าก็มีน้อย และเข้าใจว่าช่วงนั้น
ทางโรงงานก็คงแทบไม่ได้ทำการผลิตรถตัวเก่า ก็เพราะจะออก m/c อยู่แล้ว   จึงคาดว่าคงมีรถก่อน m/c
น้อยมากที่ได้ใช้โช้คอัพหลังตัวปัจจุบัน  ซึ่งต้องเป็นการออกรถก่อน m/c นิดเดียวจริงๆ ที่อาจจะได้โช้ค
ตัวใหม่แล้ว

ออฟไลน์ rohan

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
  • Karma: +0/-0
ถึงวันนี้ผมยังเคลมโช้คไม่ได้เลย  กำลังจะตัดใจซื้อซัดกคู่ใครพอรู้ราคาบ้างครับ  แต่ไม่อยากซื้อศูนยครับเกลียดมัน

ออฟไลน์ Mai

  • Tiida Team Thailand (F)
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 971
  • Karma: +5/-0
ลองไปศูนย์วิภาดูค่ะ มีสมาชิกหลายท่านไปที่นั่น แล้วก็เคลมได้ไม่มีปัญหาอะไร ศูนย์ใหญ่อาจจะมีสต็อกของไว้อยู่บ้าง ถ้าไปศูนย์ที่เป็นดีลเลอร์อาจจะไม่มีของก็อาจเป็นได้
Tiida No. 5

ออฟไลน์ visitmax

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
  • Karma: +0/-0
ผมขับรถเข้าไปเคลมเลยครับไม่ได้นัด ไม่ต้องจองคิว นั้งรอทำ 3-4 ชั่วโมง พร้อมเช็คระยะ ได้เปลี่ยนโช๊คใหม่ 4 ต้นเลยครับ...ในความคิดผมว่าศูนย์ที่มีลูกค้าเยอะ หรือถูกเคลมเยอะ น่าจะเคลมยากกว่า และช้ากว่าก็อาจเป็นได้ครับ
ตอนผมไปถึง จนท.ศูนย์บริการก็ลองขับวนดูในศูนย์ 1 รอบ ก็มาโทรเช็คสั่งอะไหล่ให้เลยครับ

ออฟไลน์ rohan

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
  • Karma: +0/-0
ล่าสุดของผมพัทยาครับหล้งจากไปมาแล้วหลายศูนย์   ผ่านมา 1เดือนบอกว่าจะลองเขียนเคลมดู   มันให้กลับไปดูใหม่อีกแล้ว 
เฮ้อ คันนี้จะเป็นนิสสันคันสุดท้ายครับ ไม่น่าเลย

ออฟไลน์ bear-tida

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 189
  • Karma: +0/-0
รถผมรุ่น E20 ถ้าจะเปลี่ยนโช๊คเป็นm/cได้หรือเปล่าครับ มีค่าใช้จ่ายเปล่าครับ